Cách tạo gợi ý từ khóa Google Suggest Keywords 2024

Cách tạo gợi ý từ khóa Google Suggest Keyword

Google Suggest là gì? Làm sao để tạo Google Suggest Keywords? Thủ thuật để tạo gợi ý từ khóa Google chỉ chia sẻ trong bài viết sau đây, tùy vào mức độ cạnh tranh của từ khóa được tạo gợi ý, thời gian tạo thành công gợi ý sẽ từ 2-3 tháng.

Bạn đã chuẩn bị để bắt tay vào thực hiện chưa? Cần chuẩn bị gì trong việc tạo gợi ý từ khóa Google Suggest Keywords?

Cách tạo gợi ý từ khóa Google Suggest Keyword
Cách tạo gợi ý từ khóa Google Suggest Keyword

Google Suggest là gì?

Google Suggest là tính năng tự động hoàn thiện tìm kiếm khi người dùng nhập từ khóa trong hộp tìm kiếm, thuật toán Google sẽ gợi ý từ khóa sao cho phù hợp nhất với từ khóa đã nhập vào, phần gợi ý từ khóa sẽ được xuất hiện bên dưới hộp tìm kiếm Google.  

Nếu bạn muốn học, tham khảo ngay khóa học Đào Tạo SEO TpHCM

Cách tạo gợi ý tự khóa sản xuất tvc Fame Media
Cách tạo gợi ý tự khóa sản xuất tvc Fame Media

Cách tạo Google Suggest dựa trên sự phổ biến của từ khóa mà người dùng đang truy vấn và số lần người tìm kiếm, quan tâm đến từ khóa đó. Phổ biến nhất của từ khóa gợi ý Google theo cú pháp: từ khóa chuyên ngành + brand.

Ví dụ: Dịch vụ quay phim (từ khóa chuyên ngành) + Fame Media (brand). Vậy làm sao để tạo Google Suggest?

Cách tạo Google Suggest 

Nguyên lý tạo Google Suggest là gì?

Nếu bạn hiểu được nguyên lý tạo Google Suggest sẽ dễ dàng tạo ra được gợi ý từ khóa Google Suggest Keyword trong 1 nốt nhạc, Fame Media cũng lưu ý với quý đọc giả, bài viết mang tính học hỏi, tham khảo, không khuyến khích để làm việc tạo ra các gợi ý xấu. Bất kỳ các gợi ý xấu nào FAME MEDIA hoàn toàn không chịu trách nhiệm & Fame Media chưa cung cấp dịch vụ này dưới mọi hình thức.

Cơ bản nguyên lý tạo Google Suggest gồm 2 phần chính:

 • Tạo ra các thực thể (entity) liên quan đến từ khóa cần tạo gợi ý: hình ảnh, anchor text, câu chữ trong bài viết. Số lượng link trỏ về anchor text đó.
 • Tạo ra nhu cầu quan tâm đến từ khóa cần tạo ra Google Suggest Keywords.
Cách tạo gợi ý từ khóa SEO Fame Media
Cách tạo gợi ý từ khóa SEO Fame Media

Chuẩn bị nguyên liệu gì để tạo Google Suggest

Để thành công trong việc tạo ra gợi ý Google Suggest Keywords, bạn cần chuẩn bị các “nguyên liệu” sau đây:

 1. Danh sách từ khóa cần tạo gợi ý: Để lập được danh sách từ khóa cần tạo gợi ý, bạn nên dùng keywordtool.io để check về số lượng tìm kiếm, độ cạnh tranh. Song song đó bạn cũng cần kiểm tra xu hướng tìm kiếm từ khóa đó tăng hay giảm. Bạn có thể chọn mức cạnh tranh cao, số lượng tìm kiếm nhiều, xu hướng tìm kiếm cao. Tuy nhiên, thời gian tạo từ khóa sẽ chậm và rất lâu. 
 2. Phần mềm SEO Money Robot
 3. Công cụ Spineditor

Các bước thực hiện tạo gợi ý từ khóa Google Suggest Keywords

Có khá nhiều phần mềm tạo gợi ý Google Suggest Keywords, tuy nhiên, 2 công cụ kể trên đây sẽ giúp bạn tạo được gợi ý từ khóa Google từ 2-3 tháng tùy vào mức độ cạnh tranh. Bạn làm theo 3 bước sau đây có thể sẽ không tạo ra ngay từ khóa như nhiều phần mềm Suggest Google khác, nhưng về độ bền sẽ tồn tại 1 thời gian.

Bước 1: Nội dung tạo từ khóa gợi ý Google Suggest Keywords

 • Chuẩn bị nội dung liên quan về từ khóa, lúc này các bạn sẽ thắc mắc đưa hết danh sách từ khóa gợi ý vào hay mỗi bài khi soạn ra chỉ cần 1-2 từ khóa gợi ý? FAME MEDIA xin trả lời, Nếu đưa 1 từ khóa cần tạo với đưa 1 danh sách cần tạo trong bài viết thì người đọc sẽ nhớ từ khóa gợi ý trong bài viết nào?
 • Từ khóa cần tạo gợi ý cũng nên đặt cho tên file hình ảnh, tương tự thẻ alt cũng nên chứa từ khóa gợi ý.
 • Link trỏ về anchor text bạn có thể dùng các link site vệ tinh, site social, site blog….
 • Số lượng từ khóa nên chiếm 3%-5% trong bài viết.  

Bước 2: Chuẩn bị phần mềm SEO Money Robot

 • Ở bước này, mình đưa tuần tự các từ khóa cần tạo gợi ý vào Money Robot. Sau đó điền money site, chèn nội dung đã soạn và spin vào ô content, tùy chỉnh để tỉ lệ General Keyword là 5-10%, sau đó bấm khởi chạy chiến dịch.
 • Không cần đồng bộ N.A.P, chỉ cần đưa từ khóa cần tạo gợi ý và mở rộng nhiều từ khóa liên quan đến từ khóa đó.

Bước 3: Dùng Spineditor để tạo tìm kiếm.

 • Sử dụng chức năng view từ search Google với cú pháp: Google.com; từ khóa tạo gợi ý; link xuất hiện trên google tìm kiếm với từ khóa đó.
 • Ví dụ: https://google.com;dịch vụ quay phim fame media;https://famemedia.vn/dich-vu-quay-phim/  (Các bạn thay từ khóa và link của bạn cho phù hợp nhé)
 • Các bạn lưu ý nên chọn Google.com thay vì google.com.vn nhé, sẽ nhanh hiệu quả hơn.
 • Tùy chỉnh thời gian view (thời gian lưu lại trên trang) và delay (thời gian để thực hiện việc view link kế tiếp) sao cho phù hợp. Mình thường để thời gian view từ 130-150s, delay từ 10-20s.

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết trên Famemedia.vn, nếu bài viết hữu ích vui lòng giúp Fame Media 1 theo dõi trên Google News: https://news.google.com/publications/CAAqBwgKMIqyowswzby7Aw

5/5 - (16 bình chọn)