Quảng cáo ngoài trời là gì? 6 Điều về OOH cần biết 2024

Quảng cáo ngoài trời OOH là gì?

Báo giá quảng cáo ngoài trời gồm giá tiền quảng cáo màn hình led ngoài trời, giá thuê biển quảng cáo tấm lớn, quảng cáo trên các phương tiện giao thông. LH: 0938-909-901

Quảng cáo ngoài trời OOH là hình thức quảng cáo sử dụng các vị trí ngoài trời như bảng quảng cáo, băng-rôn, pa-nô, taxi… để thu hút sự chú ý của người đi đường và quảng bá thông điệp thương hiệu.

So với các hình thức quảng cáo truyền thống khác, quảng cáo ngoài trời có ưu điểm là tiếp cận được lượng lớn khách hàng tiềm năng, tần suất tiếp xúc cao và chi phí tương đối thấp.

Tại TpHCM, Fame Media nhận quảng cáo màn hình led ngoài trời tại quận 1, quận 2, quận 3, quận 7, quận 9, Phú Nhuận, Tân Bình, Thủ Đức, Bình Thạnh và tại Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ.

Quảng cáo ngoài trời là gì?
Quảng cáo ngoài trời là gì?

Thông tin liên hệ quảng cáo ngoài trời

‎✅ Công ty quảng cáo ngoài trời⭐ Fame Media
✅ Hotline:⭐ 0938-909-901
✅ Nhận⭐ Quảng cáo taxi, quảng cáo bảng led, quảng cáo billboard, quảng cáo lcd
✅ Thời gian tối thiếu nhận booking⭐ 3 tháng

Quảng cáo ngoài trời là gì?

Theo định nghĩa của Hiệp hội Quảng cáo ngoài trời Mỹ, quảng cáo ngoài trời là một hình thức tiếp cận với khách hàng khi họ ra ngoài nhà. Đây là một phương tiện quảng bá rất hiệu quả và được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực marketing và quảng cáo.

Quảng cáo ngoài trời bao gồm các loại hình quảng cáo như bảng biển, bảng led, decal, banner được đặt tại các địa điểm công cộng như đường phố, sân bay, bến xe… Ngoài ra, còn có các hình thức quảng cáo trong những nơi đông người như siêu thị, rạp chiếu phim hay thậm chí là trong thang máy.

Với sự phát triển của công nghệ, quảng cáo ngoài trời cũng đã được áp dụng vào các kênh truyền thông mới như mạng xã hội, ứng dụng di động hay các trang web. Điều này cho thấy sự đa dạng và linh hoạt của hình thức quảng cáo này, giúp doanh nghiệp tiếp cận được đa dạng khách hàng và tăng cường hiệu quả quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình.

Một trong những lợi ích lớn nhất của quảng cáo ngoài trời là khả năng tiếp cận được đối tượng khách hàng một cách chính xác và hiệu quả. Với việc đặt quảng cáo tại các địa điểm công cộng, doanh nghiệp có thể tiếp cận được với đông đảo người dân và du khách, từ đó tạo ra sự nhận thức về thương hiệu và sản phẩm của mình.

Ngoài ra, quảng cáo ngoài trời còn có tính tương tác cao, khiến cho khách hàng có thể tương tác trực tiếp với quảng cáo thông qua việc quét mã QR code hay gọi điện thoại để biết thêm thông tin về sản phẩm. Điều này giúp tăng cường sự tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng, đồng thời tạo ra sự kết nối và gắn kết với thương hiệu.

Tóm lại, quảng cáo ngoài trời là một hình thức quảng bá rất hiệu quả và đa dạng, giúp doanh nghiệp tiếp cận được đối tượng khách hàng một cách chính xác và tăng cường sự tương tác với khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn OOH cho chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp là một quyết định sáng suốt và mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Ưu điểm quảng cáo ngoài trời là gì?

Quảng cáo ngoài trời có ưu điểm là có thể tiếp cận được với nhiều khách hàng khác nhau, không phân biệt tuổi tác, giới tính, sở thích hay thu nhập. Những biển quảng cáo được đặt ở những vị trí đông đúc và trên các phương tiện giao thông có thể tiếp cận được với hàng trăm ngàn người mỗi ngày.

Có sáu nhóm quảng cáo ngoài trời với nhiều hình thức và vị trí khác nhau, phù hợp với nhiều ngành hàng và ngân sách truyền thông khác nhau. Ví dụ, quảng cáo tĩnh thường được sử dụng cho các ngành hàng như bất động sản, ngân hàng, đồ điện tử, trong khi quảng cáo trên phương tiện giao thông phù hợp với mọi ngành hàng.

Quảng cáo ngoài trời ngày càng sáng tạo hơn, sử dụng màu sắc, thiết kế và câu chữ để thu hút sự chú ý của khách hàng và giúp thương hiệu được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội.:

Quảng cáo đường phố luôn hiện diện, mỗi khi đi qua sẽ thấy, gây ấn tượng mạnh và tác động lớn đến trí nhớ của người tiêu dùng. Quảng cáo di động cũng có thể xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau, kích thích và tác động trí nhớ của người tiêu dùng. So với các kênh quảng cáo khác, OOH có ưu điểm là không thể bỏ qua hay tắt đi.

Tuy chi phí của OOH cao, nhưng tính toán CPM thì không hề đắt. Ví dụ, một biển quảng cáo tại ngã tư nội thành Hà Nội có chi phí thuê khoảng 1,2 tỷ đồng mỗi năm. Với lưu lượng giao thông đo được là 2 triệu lượt/ngày, tính toán CPM sẽ chỉ là 1.553 đồng cho mỗi 1000 lượt hiển thị.

Điều này cho thấy OOH không hề đắt đỏ như nhiều người nghĩ. Quảng cáo trên đường phố có thể tiếp cận hàng trăm, hàng nghìn người và lặp lại trong nhiều ngày, mang lại ấn tượng sâu sắc hơn. Không có kênh quảng cáo nào khác có thể truyền tải như OOH. 

Nhược điểm của phương tiện quảng cáo ngoài trời là gì?

Một nhược điểm của quảng cáo ngoài trời là thời gian tiếp xúc ngắn ngủi với khách hàng do họ di chuyển nhanh. Điều này khiến việc truyền tải thông tin trở nên khó khăn, trừ khi quảng cáo được đặt ở những vị trí cố định mà khách hàng thường xuyên đi qua.

Để tiếp cận được nhiều và đa dạng khách hàng, việc sản xuất hình ảnh và nội dung phù hợp với từng nhóm khách hàng là một thách thức.

Một giải pháp hiệu quả là tập trung triển khai quảng cáo tại những nơi có đông đảo khách hàng như siêu thị, văn phòng, trường học, rạp chiếu phim…

Trước đây, việc đo lường hiệu quả quảng cáo ngoài trời rất khó khăn, nhưng hiện nay đã có các công cụ đo lường hiệu quả rõ ràng hơn.

Do hoạt động ngoài trời trong thời gian dài, quảng cáo bị ảnh hưởng bởi thời tiết và có thể bị bẩn, cũ hoặc hư hỏng. Để khắc phục điều này, cần theo dõi và bảo trì quảng cáo thường xuyên. 

Loại quảng cáo ngoài trời nào phổ biến?

Tại TpHCM cũng như ở một số thành phố khác, các loại quảng cáo ngoài trời phổ biến bao gồm, biển quảng cáo tấm lớn, quảng cáo trên phương tiện giao thông và quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số.

Biển quảng cáo tấm lớn (Billboard, Pano, Trivision Billboard)

Biển quảng cáo tấm lớn pano, billboard… là những hình thức quảng cáo ngoài trời được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong ngành quảng cáo hiện nay. Với kích thước lớn và vị trí đắc địa, các biển quảng cáo này có thể thu hút sự chú ý của hàng triệu người đi đường mỗi ngày.

Tuy nhiên, việc sở hữu một biển quảng cáo tấm lớn không phải là điều đơn giản và dễ dàng. Đầu tiên, chi phí để thiết kế và sản xuất một biển quảng cáo tấm lớn là rất đắt đỏ, từ vài trăm triệu đồng cho tới cả tỷ đồng. Điều này là do quá trình sản xuất và lắp đặt biển quảng cáo tấm lớn yêu cầu sự chuyên nghiệp và công nghệ hiện đại.

Ngoài ra, việc thuê vị trí để đặt biển quảng cáo cũng là một khoản chi phí lớn. Các vị trí đắc địa và có lượng người qua lại đông đúc như trung tâm thành phố, khu vực giao thông chính hay các tuyến đường lớn thường có giá thuê biển quảng cáo cao hơn. Điều này là do sự cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp muốn quảng bá thương hiệu của mình trên những vị trí này.

Vì vậy, việc book vị trí cho biển quảng cáo tấm lớn cũng là một vấn đề đòi hỏi tính chiến lược và kế hoạch dài hạn của doanh nghiệp.

Thông thường, các doanh nghiệp phải book vị trí cho biển quảng cáo tối thiểu từ 6 tháng trở lên để đảm bảo thời gian quảng cáo đủ để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Ngoài ra, việc lựa chọn vị trí đặt biển quảng cáo cũng ảnh hưởng đến giá thuê. Như đã đề cập, các vị trí đắc địa và có lượng người qua lại đông đúc sẽ có giá thuê cao hơn.

Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp có thể lựa chọn được vị trí đặt biển quảng cáo thông minh và hiệu quả, thì đây cũng là một cách để tiết kiệm chi phí quảng cáo.

Trong tổng thể, biển quảng cáo tấm lớn pano, billboard… là một hình thức quảng cáo ngoài trời hiệu quả và được ưa chuộng bởi các doanh nghiệp.

Tuy nhiên, việc sở hữu và đặt biển quảng cáo này cũng đòi hỏi một khoản đầu tư lớn và tính chiến lược của doanh nghiệp để đảm bảo hiệu quả trong việc quảng bá thương hiệu và sản phẩm của mình. Vì vậy, việc lựa chọn vị trí và book biển quảng cáo tấm lớn cần được xem xét kỹ lưỡng và có kế hoạch dài hạn để đạt được hiệu quả tối đa.

Quảng cáo Billboard

Biển quảng cáo billboard ngoài trời là những biển đứng độc lập trên một không gian rộng, bao gồm cột chôn sâu dưới lòng đất và phần biển.

Kích thước của biển Billboard rất lớn, có thể lên tới hàng trăm mét vuông khi được đặt ở những không gian rộng và thoáng như đường ra sân bay, đường cao tốc, quốc lộ hoặc trong các công trình xây dựng. Tuy nhiên, khi đặt trong nội thành, kích thước của biển sẽ nhỏ hơn để đảm bảo an toàn giao thông và không làm ảnh hưởng đến cảnh quan đô thị.

Nhiều doanh nghiệp lựa chọn biển quảng cáo Billboard cho chiến dịch truyền thông thương hiệu của mình vì kết cấu chắc chắn và hoạt động bền bỉ.

Biển quảng cáo Billboard được làm từ khung đỡ bằng sắt, được hàn thành từ các ô vuông nhỏ để căng bạt in quảng cáo. Chất liệu chính của biển là bạt hiflex chất lượng cao, giúp biển hoạt động tốt dưới tác động của môi trường và thời tiết.

Quảng cáo Billboard
Quảng cáo Billboard

Quảng cáo Pano ngoài trời:

Biển quảng cáo Pano là một loại hình quảng cáo ngoài trời bao gồm các tấm biển lớn được đặt trên mặt tiền hoặc mặt hông của các tòa nhà cao tầng, cầu vượt đi bộ, cổng chợ, hay mặt tiền của các trung tâm thương mại. Thường thì, những biển quảng cáo này được đặt tại các khu vực có mật độ giao thông cao, như nội thành, trên các trục đường chính, ngã ba, ngã tư, ngã năm, bùng binh, hay khúc cua.

Cấu trúc của một biển quảng cáo Pano bao gồm một khung sắt hình hộp được lắp đặt cố định trên mặt tiền hoặc mặt hông của tòa nhà. Khi thi công, chỉ cần căng bạt quảng cáo lên khung sắt này để hoàn thành. Để tăng tính hiệu quả của quảng cáo, biển Pano thường được chiếu sáng bằng bộ đèn metal, giúp hình ảnh quảng cáo nổi bật ngay cả vào ban đêm.

Quảng cáo Pano ngoài trời
Quảng cáo Pano ngoài trời

Trivision Billboard

Trivision Billboard là một loại biển quảng cáo lật 3 mặt có thể được sử dụng tương tự như biển quảng cáo Billboard và Pano ngoài trời. Tuy nhiên, so với hai loại này, Trivision Billboard có nhiều ưu điểm hơn vì có cấu trúc lật 3 mặt, cho phép hiển thị ba nội dung quảng cáo khác nhau trên cùng một biển.

Cấu trúc của Trivision Billboard bao gồm một khung kim loại và các thanh nhôm hình trụ tam giác được gắn kín vào nhau. Bên trong, có lắp đặt một động cơ điện để hoạt động biển lật.

Loại hình quảng cáo OOH này thường được triển khai tại các khu vực có lượng giao thông đông đúc như trung tâm thành phố, đường cao tốc hay quốc lộ. Để đảm bảo hiệu quả, một chiến dịch quảng cáo OOH thường kéo dài từ 3 đến 6 tháng.

Quảng cáo Trivision Billboard
Quảng cáo Trivision Billboard

Quảng cáo trên phương tiện giao thông (taxi, xe buýt, ô tô…)

Quảng cáo trên phương tiện giao thông là hình thức sử dụng decal quảng cáo bên ngoài hoặc bên trong các phương tiện giao thông để quảng bá hình ảnh và thương hiệu của doanh nghiệp tới khách hàng. Tại Việt Nam, có nhiều hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông như quảng cáo trên xe buýt, taxi, tàu hỏa, máy bay… và đang ngày càng được sử dụng nhiều hơn với số lượng và chất lượng tốt hơn.

Quảng cáo trên xe buýt là việc dán decal quảng cáo lên thân xe và kính xe để truyền tải thông điệp của doanh nghiệp tới người đi đường. Ngoài ra, quảng cáo trên tay cầm xe buýt cũng giúp quảng bá thương hiệu đến những người đi xe buýt.

Tận dụng những ưu điểm của quảng cáo ngoài trời trên xe buýt như số lượng xe lớn, thời gian hoạt động lâu và tần suất di chuyển liên tục, hiện nay có nhiều công ty cung cấp dịch vụ quảng cáo trên xe buýt tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh để đáp ứng nhu cầu truyền thông của doanh nghiệp.

Quảng cáo trên xe buýt
Quảng cáo trên xe buýt

Quảng cáo trên ô tô là một trong những hình thức quảng cáo ngoài trời phổ biến nhất hiện nay. Các doanh nghiệp thường ưa chuộng hình thức này vì những ưu điểm đa dạng của nó.

Với tần suất di chuyển lớn và địa bàn hoạt động rộng, doanh nghiệp có thể sử dụng xe ô tô để quảng bá trên khắp các tuyến đường. Diện tích dán decal quảng cáo lớn trên 4 cánh và có thể dán tràn đuôi xe giúp doanh nghiệp thiết kế maquette quảng cáo sáng tạo.

Một ưu điểm khác của quảng cáo trên ô tô là mỗi xe chỉ truyền tải thông điệp của một thương hiệu duy nhất, giúp cho thông điệp được truyền đến khách hàng một cách chuyên nghiệp và hiệu quả nhất. Điều này cũng mang lại sự đồng bộ và chuyên nghiệp cho hình ảnh của doanh nghiệp.:

Quảng cáo trên taxi là hình thức dán quảng cáo lên cửa xe, kính xe và bên trong xe với mục đích quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ. Với cách thức này, khi taxi di chuyển trên đường, người đi đường sẽ thấy được những hình ảnh quảng cáo trên cửa xe và kính xe khi taxi dừng để đón hoặc trả khách. Điều này cũng giúp quảng cáo tiếp cận được với những hành khách trên xe.

Quảng cáo trên xe taxi Vinasun
Quảng cáo trên xe taxi Vinasun

Phương tiện giao thông là một phương án quảng cáo rất hiệu quả và có khả năng lan tỏa rộng rãi do tính di động của nó. Nhờ đó, việc truyền tải thông tin về thương hiệu đến người tiêu dùng trở nên nhanh chóng và gần gũi hơn bao giờ hết.

Quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số (LED, LCD, Frame…)

Công nghệ đang phát triển mạnh mẽ và được áp dụng rộng rãi trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trời, tạo ra các loại biển hiệu và bảng hiệu kỹ thuật số.

Trong đó, hình thức quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số, hay còn gọi là DOOH – Digital Out of Home, đang trở thành xu hướng nổi bật hiện nay.

Một số loại hình quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số tiêu biểu là màn hình quảng cáo LED, màn hình LCD quảng cáo và màn hình Frame quảng cáo.

Màn hình LED quảng cáo ngoài trời thường có diện tích lớn, từ 50 mét vuông trở lên, và có thể lên tới hàng trăm mét vuông. Chúng thường được lắp đặt ở độ cao khoảng 5 mét trở lên để đảm bảo tầm nhìn xa.

Màn hình LED quảng cáo ngoài trời
Màn hình LED quảng cáo ngoài trời

Màn hình này được cấu tạo từ nhiều Module LED được kết nối với nhau bằng cáp tín hiệu và nguồn điện. Các loại Module LED này có thể được sử dụng cho cả môi trường ngoài trời và trong nhà, với các kích thước như P4, P5, P6, P8, P10, mang đến hình ảnh sắc nét và sống động cho màn hình quảng cáo LED.

Khác với màn hình LED quảng cáo ngoài trời, màn hình LED quảng cáo trong nhà là các màn hình LED có kích thước lớn được lắp đặt trong các địa điểm công cộng đông người qua lại như sân bay, bến xe, rạp chiếu phim, trung tâm thương mại, siêu thị…

Do được lắp đặt trong nhà và tiếp xúc với người nhìn ở khoảng cách gần, màn hình LED quảng cáo trong nhà có độ phân giải cao hơn để người xem có thể trải nghiệm hình ảnh sắc nét và sinh động.

Nguyên lý hoạt động của màn hình quảng cáo LED là phát sóng xen kẽ với các TVC quảng cáo khác và được tính bằng tổng số giờ phát sóng trong một ngày.

Nội dung quảng cáo thường được hiển thị dưới dạng TVC có thời lượng 30 giây, với 120 spot/ngày hoặc 15 giây, với 240 spot/ngày. Tuy nhiên, cũng có thể sử dụng nội dung tĩnh giống như trên các biển quảng cáo truyền thống.:

Màn hình quảng cáo LED Building là một phương tiện quảng cáo hiệu quả vào ban đêm, sử dụng các dải đèn LED được lắp đặt theo chiều thẳng đứng trên các tòa nhà cao tầng.

Tùy thuộc vào cài đặt của đơn vị thi công, màn hình LED Building có thể biến toà nhà thành một bức tranh quảng cáo rực rỡ. Hình thức quảng cáo này có hiệu quả truyền thông mạnh mẽ, giúp sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của doanh nghiệp được khách hàng nhanh chóng chú ý và nhận thức.

Màn hình quảng cáo LCD Frame được coi là một loại quảng cáo truyền hình, với nội dung hiển thị dưới dạng TVC trong khoảng thời gian 15-30 giây hoặc phát quảng cáo dưới dạng 12 hình ảnh tĩnh xen kẽ.

Nguyên lý hoạt động của hình thức này là để tiếp cận trực tiếp khách hàng ở khoảng cách gần, tạo ấn tượng và thu hút họ trong lúc chờ thang máy hoặc di chuyển trên ô tô, taxi.

Quảng cáo LCD trong trung tâm thương mại và quảng cáo LCD trong thang máy là những hình thức tiếp cận khách hàng tự nhiên và gần gũi nhất, không gây phiền toái cho khách hàng. Do đó, khi đánh giá hiệu quả của quảng cáo ngoài trời, hình thức quảng cáo LCD thường được các doanh nghiệp ưa chuộng.

quảng cáo lcd thang máy
quảng cáo lcd thang máy

Khác với màn hình LCD quảng cáo, Frame là một loại màn hình tinh thể lỏng phát quảng cáo dưới dạng hình ảnh. Thời gian trình chiếu của mỗi spot frame là 12 giây. Trong khoảng thời gian này, tùy theo yêu cầu của doanh nghiệp, màn hình có thể trình chiếu 12 hình ảnh khác nhau.

Màn hình Frame thường có kích thước phổ biến là 19 inches (480 x 318 mm) và 22 inches (530 x 350 mm). Loại 22 inches được sử dụng nhiều hơn bởi vì khi đặt dọc sẽ trở thành Frame, còn khi đặt ngang sẽ trở thành màn hình LCD quảng cáo, rất tiện lợi.

Với sự kết hợp giữa công nghệ chiếu sáng và chuyển động hình ảnh, các màn hình kỹ thuật số mang đến những hình ảnh động cuốn hút và nổi bật khi được trình chiếu.

Điều này tạo ra một lợi thế cho quảng cáo ngoài trời với tính đa dạng và thu hút người đi đường ngay cả trong bóng tối. Điều này cũng giúp gia tăng hiệu quả của truyền thông doanh nghiệp.

Các bước trong quy trình quảng cáo ngoài trời

 • Lập kế hoạch quảng cáo ngoài trời: Xác định mục tiêu, đối tượng khách hàng, ngân sách, thời gian quảng cáo, địa điểm và hình thức quảng cáo phù hợp.
 • Lựa chọn vị trí đặt quảng cáo: Tìm kiếm và ký hợp đồng thuê các vị trí quảng cáo phù hợp theo kế hoạch.
 • Thiết kế nội dung và sản xuất: Chốt thiết kế, sản xuất biển quảng cáo (in poster, lắp dựng biển, pa-nô, LED…)
 • Công tác lắp đặt và quản lý: Bàn giao mặt bằng, lắp đặt đúng quy định và đảm bảo duy trì tình trạng biển/màn hình quảng cáo.
 • Kiểm tra và đánh giá hiệu quả: Giám sát quá trình quảng cáo, đo lường hiệu quả dựa trên mục tiêu ban đầu.

Lập kế hoạch quảng cáo ngoài trời cần làm những gì

Khi lập kế hoạch cho chiến dịch quảng cáo ngoài trời cần thực hiện các bước sau:

 • Xác định rõ mục tiêu quảng cáo: Nâng cao nhận diện thương hiệu, thu hút khách đến cửa hàng/website, tăng doanh số bán sản phẩm.
 • Nghiên cứu đối tượng khách hàng tiềm năng ở khu vực đặt quảng cáo.
 • Phân bổ ngân sách hợp lý cho việc thuê mặt bằng, thiết kế và sản xuất biển quảng cáo.
 • Chọn địa điểm quảng cáo phù hợp với đối tượng khách hàng nhắm tới.
 • Chọn hình thức quảng cáo phù hợp và hiệu quả nhất (biển pano, poster, LED, xe bus…).

Luật quảng cáo ngoài trời cần phải nắm rõ trước khi triển khai

Trước khi triển khai các hoạt động quảng cáo ngoài trời, các doanh nghiệp cần nắm rõ một số luật lệ và quy định của pháp luật dựa vào Luật quảng cáo ngoài trời điều 18, điều 19,  điều 28, điều 32  như sau:

 1. Biển quảng cáo, áp phích không được che chắn tầm nhìn tham gia giao thông, che khuất biển báo, đèn tín hiệu giao thông, cây xanh.
 2. Phải được cấp phép quảng cáo cho không gian đặt biển quảng cáo.
 3. Không được quảng cáo các sản phẩm hàng hóa cấm quảng cáo như thuốc lá, rượu có nồng độ cồn trên 30%…
 4. Nội dung quảng cáo phải rõ ràng, chính xác, không gây hiểu nhầm hoặc lừa dối.
 5. Nội dung và hình ảnh quảng cáo không được tiết lộ bí mật nhà nước, trái đạo đức, văn hóa.
 6. Không được sử dụng nội dung nhạy cảm như tôn giáo, chính trị… trong quảng cáo.
 7. Màn hình LED quảng cáo ngoài trời không được phát ra âm thanh, nếu phát ra âm thanh phải tuân theo Luật môi trường.
 8. Với quảng cáo trên bus và quảng cáo taxi, decal quảng cáo không được dán ở trước mặt, sau mặt xe, trên nóc xe và không chiếm quá 50% diện tích của phương tiện
 9. Nội dung trên các biển quảng cáo là tiếng Việt. Trường hợp có sử dụng tiếng nước ngoài thì tiếng Việt phải được đặt trước.

Tuân thủ đúng luật quảng cáo và quy định hiện hành sẽ giúp các doanh nghiệp tránh các rủi ro về mặt pháp lý, tối ưu hiệu quả hoạt động quảng cáo ngoài trời và đưa thông điệp tới khách hàng như mong muốn.

Kết luận

Quảng cáo ngoài trời là một hình thức quảng cáo truyền thống nhưng không hề lỗi thời. Với ưu điểm vượt trội là chi phí thấp, tần suất tiếp cận cao, tác động mạnh mẽ tới khách hàng, quảng cáo ngoài trời vẫn luôn hiệu quả giúp doanh nghiệp tiếp cận nhóm khách hàng đông đảo.

Kết hợp ngân sách hợp lý với việc chọn địa điểm, phương thức quảng cáo phù hợp với đối tượng khách hàng của doanh nghiệp sẽ giúp chiến dịch quảng cáo ngoài trời đạt hiệu quả cao nhất.

5/5 - (11 bình chọn)