Tìm hiểu SEO là gì?

Khái niệm về SEO

SEO (Search Engine Optimization – Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm): là quá trình tối ưu hoá để website trở nên thân thiện với các máy chủ tìm kiếm như Google,… Mục tiêu của SEO là đưa website lên trang 1 Google với các từ khoá mong muốn, nhằm tăng lượng truy cập vào website.

SEO không chỉ đơn giản là đưa website lên trang 1 của kết quả tìm kiếm. Mục tiêu thực sự của nó là thu hút nhiều khách hàng tìm năng vào website. Tuy nhiên mục tiêu cuối cùng của SEO là phải bán được hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Thói quen khách hàng

Thống kê cho thấy hơn 80% người dùng Internet tìm đến các trang web thông qua hành động tìm kiếm, chứ không phải do giới thiệu từ bạn bè, quảng cáo trên báo, đài, tivi, hay các liên kết từ mạng xã hội. Họ chỉ đơn giản là gõ vài từ khoá trên Google và truy cập vào những trang web được hiển thị trên đó.

Hơn 90% người dùng Internet tìm kiếm trước khi quyết định mua hàng. Thông thường, họ chỉ nhìn vào những kết quả trên trang đầu tiên.

Vì vậy có được vị trí cao trên bảng xếp hạng Google là vô cùng quan trọng. Nó giải thích vì sao SEO là công cụ tìm khách hàng được các doanh nghiệp sử dụng đầu tiên.

 

5/5 - (7 bình chọn)